ข้าวโอ๊ตสีเขียว: สมุนไพรเพื่อสุขภาพท่านชาย

คุณคงเข้าใจสถานการณ์นี้   มันอาจทำให้คุณรู้สึกสงสาร  แต่ผู้ชายหลาย ๆ คนจะมีภาวะหงุดหงิด และวิตกกังวลขึ้นในช่วงวัยกลางคน    ระดับพลังงานที่ลดลง การเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย และอารมณ์ที่ไม่พึงปรารถนา เข้ามาส่งผลกระทบอย่างมากต่อคุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณ

การเปลี่ยนแปลงนี้  อาจแสดงออกมาในรูป ไขมันในช่องท้องที่เพิ่มขึ้น  กระดูกและกล้ามเนื้อที่อ่อนแอลง  ความรู้สึกหงุดหงิด  ขาดแรงจูงใจ  และในบางคนก็มีความต้องการทางเพศต่ำ   อาการเหล่านี้ อาจเป็นอาการที่ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลง ซึ่งอาจเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออกที่สุด สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่

ทำไมเทสโทสเตอโรนจึงมีความสำคัญต่อผู้ชาย?

เทสโทสเตอโรน เป็นฮอร์โมนที่สร้างความเป็นชาย และกระตุ้นการพัฒนาคุณลักษณะของผู้ชาย  เทสโทสเตอโรนจะมีระดับสูงสุดช่วงอายุ 25 ถึง 30 ปี  จากนั้น จะลดลงประมาณ 1-2% ทุกปีหลังจากนั้น    ที่แย่กว่านั้นคือ เทสโทสเตอโรนที่เหลือ จะรวมตัวกับสารประกอบต่าง ๆ ในร่างกายมาก   ทำให้พวกมันลอยไปในกระแสเลือดอย่างไร้จุดหมาย  เมื่อระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง  ผู้ชายหลายคนพบว่า ระดับพลังงานลดลง และสูญเสียความแข็งแรงของผู้ชาย

ในขณะที่การผลิตเทสโทสเตอโรนมักจะลดลงหลังจากอายุ 30 ปี  แต่ผู้ชายบางคนอาจมีการผลิตน้อยลงได้ในช่วงอายุ 20 ปี   วิถีชีวิตที่เคร่งเครียด  และการสัมผัสกับระดับสารพิษ  สารเคมีในสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจรบกวนการผลิตฮอร์โมนเพศชายได้

ข้าวโอ๊ตสีเขียวเพื่อสุขภาพท่านชาย

ข่าวดี  ยังไม่สายเกินไปที่จะเติมพลังให้กับมนุษย์ของคุณ   ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า การเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายในร่างกายตามธรรมชาติโดยใช้สมุนไพรนั้น เป็นไปได้ที่   ตัวอย่างทางเลือกในการเพิ่มฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติ คือ ข้าวโอ๊ตสีเขียว

ข้าวโอ๊ตสีเขียว  หรือที่เรียกว่า Avena sativa จะเก็บเกี่ยวในช่วงปลายงการเจริญเติบโต โดยที่หัวเมล็ดยังคงเป็นสีเขียวและยังแข็ง  มีคุณค่าทางโภชนาการค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับข้าวโอ๊ตที่ผ่านการแปรรูปแล้ว

ข้าวโอ๊ตสีเขียวปลดปล่อยฮอร์โมนเพศชายที่ถูกเก็บไว้ในร่างกาย เข้าสู่กระแสเลือด  ข้าวโอ๊ตสีเขียวมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังนี้ การสร้างความแข็งแรงทางกายภาพ และมวลกล้ามเนื้อ   เพิ่มความแข็งแกร่ง  เพิ่มพลังงานและความอดทน  เพิ่มสุขภาพกระดูกและลดการสะสมของไขมัน    วิธีนี้คุณสามารถฟื้นคืนพลังแห่งความอ่อนเยาว์ได้มากกว่าเดิม