สุขภาพดีขึ้นได้ด้วยสมุนไพร

การอักเสบเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยที่คุณไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะอายุเท่าไร  อาการอักเสบไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป  มันเป็นส่วนสำคัญในการตอบสนองภูมิคุ้มกันของร่างกายที่มีต่อการบาดเจ็บและการติดเชื้อจากสิ่งแปลกปลอม  เช่น แบคทีเรีย และ ไวรัส  โดยแสดงออกมาในรูปแบบของ ผื่นแดง  การบวม  อุณหภูมิสูงขึ้น และ ความเจ็บปวด

การอักเสบ: ด้านดีและไม่ดี

การอักเสบที่ดี  เป็นการอักเสบที่เฉียบพลัน เกิดขึ้นเองหลังการบาดเจ็บตามธรรมชาติ  เป็นการตอบสนองที่เอื้อให้แผลหายไวขึ้น ไม่รุนแรง  และมีอายุสั้น

เรามักจะกังวลหากการตอบสนองต่อการอักเสบนั้นยังคงอยู่   มันอาจพัฒนาไปสู่การอักเสบเรื้อรังซึ่งสามารถคงอยู่ได้นานหลายเดือน หรือ หลายปี

การอักเสบเรื้อรังไม่ใช่เรื่องดี ทำให้สุขภาพแย่ลง  เชื่อกันว่าเป็นรากเหง้าของภาวะสุขภาพมากมาย  ตั้งแต่ โรคภูมิแพ้  โรคซึมเศร้า  โรคออทิสติก  โรคหอบหืด  โรคข้ออักเสบ  โรคเรื้อนกวาง  ไปจนถึงโรคที่คุกคามถึงชีวิต เช่น เบาหวาน  หัวใจวาย  โรคหลอดเลือดสมอง หรือ แม้แต่มะเร็ง  ผลวิจัยพบว่า สภาวะที่มีการอักเสบ เกี่ยวข้องกับการลุกลามของเนื้องอก  ก่อให้เกิดสารเคมีที่ทำให้เกิดการอักเสบ ปล่อยอนุมูลอิสระในร่างกาย และกระตุ้นให้มีการสร้างเส้นเลือดใหม่ที่ไปเลี้ยงมะเร็งให้เจริญเติบโต

ไลฟ์สไตล์ที่นำไปสู่การอักเสบ

 

การหาสาเหตุของการอักเสบช่วยพัฒนาสุขภาพของคุณได้อย่างมาก  การเลือกรับประทานอาหาร เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก    สาเหตุสำคัญที่เป็นตัวกระตุ้นอักเสบได้แก่  น้ำตาล  อาหารที่มีน้ำตาลในเลือดสูงอื่น ๆ  อาหารแปรรูปอาหารไขมันสูง  เนื้อสัตว์  ผลิตภัณฑ์นม  และผลิตภัณฑ์จากข้าวสาลี

โรคอ้วน  การขาดการออกกำลังกาย  การอดนอน  ความเครียด  การสูบบุหรี่  การใช้ยาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ  และการบริโภคแอลกอฮอล์มากเกินไป  กระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของคุณ และส่งผลให้เกิดกระบวนการอักเสบในร่างกายในที่สุด

ขมิ้น: ผู้เยียวยาสีทองที่ยิ่งใหญ่

อย่าปล่อยให้การอักเสบลุกลามภายในร่างกายและส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างเงียบ ๆ อีกเลย! คุณลดอาการอักเสบผ่านการใช้ชีวิตในเชิงบวก และปรับเปลี่ยนอาหารได้

ขมิ้นถูกนำมาใช้ในการแพทย์อายุรเวช และการแพทย์แผนจีน เพื่อรักษาโรคต่าง ๆ เป็นเวลาหลายศตวรรษ  มันเป็นมากกว่าเครื่องเทศในการทำอาหาร อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการส่งเสริมสุขภาพที่น่าทึ่ง  ด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ และสารต้านอนุมูลอิสระที่รู้จักกันดี หลักฐานมากมายพิสูจน์คุณสมบัติในการรักษาของขมิ้นที่มีผลมาจากสารออกฤทธิ์ – เคอร์คูมินอยด์

เป็นที่ทราบกันดีว่า เคอร์คูมินอยด์สามารถยับยั้งการอักเสบ  โดยการยับยั้ง NF-kB ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดการตอบสนองต่อการอักเสบที่ไม่พึงปรารถนาในร่างกาย   เชื่อกันว่า NF-kB มีบทบาทสำคัญในการเกิดโรคเรื้อรังตั้งแต่ โรคหัวใจและหลอดเลือดไปจนถึงมะเร็ง    เคอร์คูมินอยด์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพ  ช่วยปกป้องเซลล์จากการเกิดไตรกลีเซอไรด์ (triglyceride) ที่มีกรดไขมันชนิดชนิดไม่อิ่มตัว  และการรวมตัวของอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องเทศสีทองนี้  ไม่ได้เป็นวิธีที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ช่วยในการทำให้การอักเสบในร่างกายสงบลงเท่านั้น   แต่ยังช่วยแก้ปัญหา  อีกทั้งเสริมสร้างร่างกายโดยรวมด้วย   ขมิ้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังนี้:

  • การจัดการโรคข้ออักเสบ – บรรเทาอาการปวด การอักเสบ และความตึง ที่เกี่ยวข้องกับโรคข้อเข่าเสื่อมและโรคไขข้ออักเสบ
  • สุขภาพของหัวใจ – ลดความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือด และป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจตาย
  • การทำงานของสมอง – ช่วยปรับปรุงการทำงานสมองส่วนความรู้ความเข้าใจ และส่วนที่รักษาความจำ ในผู้ป่วยอัลไซเมอร์
  • สุขภาพทางเดินอาหาร – ช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร ลดอาการท้องอืด และบรรเทาอาการลำไส้แปรปรวน (IBS)
  • ต่อต้านอาการแพ้ – บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้  โดยการยับยั้งการปล่อยฮีสตามีนจากมาสต์เซลล์
  • ป้องกันคลื่นวิทยุและคลื่นคีโม – ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และลดผลข้างเคียงที่ไม่พึงปรารถนา ของการรักษาด้วยรังสี และเคมีบำบัด
  • ป้องกันเนื้องอก – ยับยั้งการเริ่มต้น  การลุกลาม และการแพร่กระจายของเนื้องอกประเภทต่าง ๆ

เสริมอาหารด้วย Curcumin C3 Complex®

เพื่อรับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่จากเครื่องเทศสีทองนี้ และเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด  คุณอาจเลือกสูตรที่มี Curcumin C3 Complex® 500mg ที่มีสารสกัดจากขมิ้นที่ได้มาตรฐานซึ่งให้เคอร์คูมินอยด์รวม 95%: Curcumin, demethoxycurcumin (DMC) และ bisdemethoxycurcumin (BDMC )  เคอร์คูมินอยด์ที่สำคัญทั้งสามนี้ อยู่ในรูปแบบอิสระที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งให้ประสิทธิภาพทางชีวภาพที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการนำมารวมกัน

สารสกัดจากขมิ้น Curcumin C3 Complex®เป็นสารต้านการอักเสบ และสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ  ผ่านการวิจัยทางการแพทย์  และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย  แม้ว่าจะมี DMC และ BDMC อยู่ในปริมาณเล็กน้อย แต่ก็มีผลอย่างมากต่อการทำงานของเคอร์คูมิน    การรวมกันของเคอร์คูมินอยด์ทั้ง 3 ชนิดนี้ ผ่านการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันการรวมตัวของอนุมูลอิสระได้มากกว่า  เมื่อเทียบกับการรับประทานขมิ้นสด    การมี DMC และ BDMC เหล่านี้ทำให้เคอร์คูมินประกอบไปด้วยด้วย BDMC       Curcumin C3 Complex® ละลายน้ำได้มาก  ดูดซึมได้ดีในระบบทางเดินอาหาร

The addition of BioPerine®, a black pepper extract containing no less than 95% piperine, significantly enhances the bioavailability of curcuminoids through enhanced absorption. With this natural bioenhancer, Curcumin C3 Complex® is able to reach, enter and remain within their target cells for longer periods of time for optimal health support.

An assurance of safety, both Curcumin C3 Complex® and BioPerine® have been granted GRAS (Generally Recognized as Safe) status by the U.S. Food and Drug Administration (FDA).