ปลดปล่อยความเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแอล – กลูตาไธโอน

คุณเคยใฝ่ฝันที่จะมีผิวขาวกระจ่างใสบ้างไหม?  เรื่องนี้อาจดูเหมือนเป็นจินตนาการ ที่เรียบง่าย  แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่นี่ ในมาเลเซีย  ร้อนชื้น  ถูกแดดเผา  เราต้องเผชิญกับแสงแดดตลอดทั้งปี  ผิวที่ขาวกระจ่างใสอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด  ในความเป็นจริงเรามีแนวโน้มที่ถูกรังสี UV ของดวงอาทิตย์มากกว่าด้วย

ผิวของคุณกับรังสียูวี

ดวงอาทิตย์ให้แสงสว่างกับคุณ   แต่ในขณะเดียวกัน ก็ปล่อยรังสียูวี ซึ่งเป็นหนึ่งในศัตรูตัวร้ายของผิวคุณ   การได้รับรังสียูวีมากเกินไป จะกระตุ้นเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งนำไปสู่การผลิตเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้ผิวมีสี มากเกินไป   เมลานินมีสองรูปแบบหลัก ๆ คือยูเมลานิน (เม็ดสีเข้ม) และฟีโอเมลานิน (เม็ดสีอ่อน)   การผลิตเมลานินที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดการกระจายตัวในผิวหนังชั้นนอกที่ไม่สม่ำเสมอ  ซึ่งทำให้ผิวคล้ำขึ้น  สีผิวไม่สม่ำเสมอ และมีจุดด่างดำที่ไม่น่าดู

ไม่จบแต่เพียงเท่านี้!   รังสียูวีก่อให้เกิดการสร้างสายพันธุ์ออกซิเจนปฏิกิริยา (ROS)  ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นต่อผิวหนัง   อันเป็นสาเหตุหลักของความแก่บนผิวหนัง  โดยมีลักษณะของริ้วรอยริ้วรอยและความแห้งกร้านของผิวหนัง

เพื่อปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีที่น่ากลัวเหล่านี้ คุณสามารถลองใช้วิธีใดก็ได้ ในการป้องกันผิวทุกตารางนิ้ว  รวมถึงการทาครีมกันแดด  ใส่เสื้อผ้าปกปิด  สวมหมวก  หรือแม้แต่การหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ  อย่างไรก็ตาม มาตรการข้างต้นไม่เคยเพียงพออย่างแท้จริง!

ผิวเปล่งปลั่งไม่เพียงแค่ปกป้องภายนอกเพียงอย่างเดียว  แต่ควรเริ่มจากภายใน  การเสริมสร้างการป้องกันภายในผิวของคุณด้วยการบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอกจึงมีความสำคัญสูงสุด

แอล – กลูตาไธโอนกับการทำให้ผิวขาวขึ้น

คุณอาจเคยได้ยินว่าแอล – กลูตาไธโอน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวหลักของร่างกาย ทำให้ผิวขาวขึ้น   โดยร่างกายผลิตได้ตามธรรมชาติผ่านการสังเคราะห์กรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ แอล-ซิสเตอีน  แอล-กลูตาเมท และไกลซีน

กระนั้น ความสามารถในการสร้างแอล – กลูตาไธโอนของร่างกาย มีแนวโน้มที่จะลดลง เมื่อมีอายุมากขึ้น   สารพิษจากมลภาวะ   โภชนาการที่ไม่ดี   ยาบางชนิด  และ ความเครียด สามารถทำให้ปริมาณแอล – กลูตาไธโอนสลายออกจากร่างกายของคุณได้

แอล – กลูตาไธโอนทำงานอย่างไร

แอล – กลูตาไธโอน ได้รับการขนานนามว่า เป็นโมเลกุลที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์  ช่วยกระตุ้นการป้องกันผิวจากรังสียูวีที่ทำลายผิวและการรุกรานจากสิ่งแวดล้อม   การศึกษา พบว่าแอล-กลูไธโอน สามารถยับยั้งการสร้างเม็ดสี ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส   คอยขัดขวางการเผาผลาญของเมลานิน  เปลี่ยนการสังเคราะห์เมลานิน จากยูเมลานิน ไปเป็นฟีโอเมลานิน   ฟีโอเมลานินที่เพิ่มขึ้น จะทำให้ผิวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก  ทำให้ผิวมีสีอ่อนและมีความกระชับมากขึ้น

อีกนัยหนึ่ง แอล – กลูตาไธโอนช่วยแก้ไขริ้วรอยผิวที่มองเห็น ซึ่งเกิดจาก ROS ที่สร้างขึ้นในเซลล์ผิวหนังชั้นนอกหลังจากได้รับรังสี UV    ในขณะเดียวกันก็ป้องกันความเสียหายในอนาคต เพื่อให้ผิวอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งขึ้น

การทำงานร่วมกันของแอล – กลูตาไธโอนที่ยอดเยี่ยม

อาหารเสริมแอล – กลูตาไธโอนบางชนิด ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเท่า ๆ กัน   สูตรเสริมฤทธิ์ซึ่งรวมแอล – กลูตาไธโอนกับเอ็น-อะซีทีล  แอล-ซิสเตอีน (NAC), แอสตาแซนธิน, กรดอัลฟาไลโปอิค (ALA), วิตามินซีและสังกะสี  ทำให้คุณเข้าใกล้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกก้าวหนึ่ง!   NAC เป็นสารตั้งต้นของแอล – กลูตาไธโอน

แอสตาแซนธิน สังกะสี ร่วมกับ ALA และวิตามินซี  จะช่วยเพิ่มระดับของ L-glutathione ในร่างกายช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีเยี่ยม

เผยผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยพลังเปล่งประกายของแอล – กลูตาไธโอน ที่ผิวของคุณจะต้องหลงรัก!